Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Uỷ ban nhân dân tỉnh phê duyệt Đề án hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở trên địa bàn tỉnh Kon Tum theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ
10-10-2013

Ảnh mẫu nhà ở số 01

Đề án được xây dựng với mục tiêu hỗ trợ về nhà ở cho người có công với cách mạng, nhằm xóa nhà ở tạm bợ, nhà ở bị hư hỏng nặng; xây dựng mới, cải tạo sửa chữa nhà ở đảm bảo kiên cố an toàn; cải thiện điều kiện sống cho người có công với cách mạng theo chủ trương đền ơn đáp nghĩa của Đảng và Nhà nước.

Hiện nay, tổng số người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Kon Tum đủ điều kiện được hỗ trợ về nhà ở theo Đề án xác định có khoảng 1.312 hộ, với mức hỗ trợ 40 triệu/hộ đối với trường hợp xây mới nhà ở và 20 triệu/hộ đối với trường hợp sửa chữa nhà ở. Tổng kinh phí thực hiện Đề án khoảng  38.292.884.000 đồng (trong đó ngân sách Trung ương hỗ trợ 95%, ngân sách địa phương hỗ trợ 5%).  Đề án được thực hiện trong thời gian 02 năm (năm 2013 và 2014).

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các hộ dân  trong việc lựa chọn mẫu nhà ở để  cải tạo và xây dựng, ngày 29 tháng 7 năm 2013, Sở Xây dựng Kon Tum đã có Quyết định số 71/QĐ-SXD phê duyệt 03 mẫu nhà ở điển hình phục vụ Đề án (mẫu nhà ở)

Uỷ ban nhân dân tỉnh giao cho Sở Xây dựng là cơ quan đầu mối tham mưu giúp UBND tỉnh tổ chức thực hiện; Sở Lao động - Thương binh và Xã hội có trách nhiệm kiểm tra, rà soát danh sách, đảm bảo đúng đối tượng thuộc diện được hỗ trợ theo quy định; Các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố theo chức năng nhiệm vụ triển khai thực hiện Đề án.

Việt Lãm: tổng hợp.