Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Ban hành Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Xây dựng tỉnh Kon Tum.
30-11-2016

Quyết định đã cụ thể hóa Thông tư Liên tịch số 07/2015/TTLT-BXD-BNV, ngày 16/11/2015 của Bộ Xây dựng và Bộ Nội vụ hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, cấp huyện và nhiệm vụ, quyền hạn của Ủy ban nhân dân cấp xã về các lĩnh vực quản lý nhà nước thuộc ngành xây dựng. Theo đó, cơ cấu tổ chức của Sở Xây dựng Kon Tum gồm có:

1.     Lãnh đạo Sở có Giám đốc và không quá 03 Phó Giám đốc.

2.     Các tổ chức tham mưu tổng hợp và chuyên môn nghiệp vụ gồm:

-         Văn phòng (bao gồm công tác pháp chế);

-         Thanh tra;

-         Phòng Quy hoạch – Kiến trúc;

-         Phòng Quản lý xây dựng;

-         Phòng phát triển đô thị và hạ tầng kỹ thuật;

-         Phòng Kinh tế và Vật liệu xây dựng;

-         Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản.

Trước mắt chưa thành lập Phòng Kinh tế và Vật liệu xây dựng (nhiệm vụ tạm thời giao về cho Phòng Quản lý xây dựng) và Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản (nhiệm vụ tạm thời giao về cho Phòng phát triển đô thị và hạ tầng kỹ thuật). Khi có đủ điều kiện về biên chế, Sở Xây dựng tham mưu cấp có thẩm quyền thành lập theo quy định.

3.     Chi cục trực thuộc: Chi cục Giám định xây dựng.

4.      Đơn vị trực thuộc: Trung tâm Quy hoạch xây dựng

Tạm thời chưa thành lập Trung tâm Quy hoạch xây dựng, nhiệm vụ của Trung tâm tạm thời giao về cho Trung tâm Giám định chất lượng xây dựng trực thuộc Chi cục Giám định xây dựng thực hiện. Khi có đủ điều kiện về biên chế, Sở Xây dựng tham mưu cấp có thẩm quyền xem xét thành lập theo quy định.

Ủy ban nhân dân tỉnh giao Giám đốc Sở Xây dựng quy định cụ thể chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của các đơn vị thuộc và trực thuộc Sở theo quy định.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 24/11/2016 và thay thế Quyết định số 21/2009/QĐ-UBND, ngày 13/3/2009 của Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum về việc ban hành Quy định về tổ chức và hoạt động của Sở Xây dựng tỉnh Kon Tum.

Tin: Hương Giang