Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra công tác cải cách thủ tục hành chính tại Sở Xây dựng
13-4-2016

Quang cảnh buổi làm việc.

Theo báo cáo của Sở Xây dựng, tổng số TTHC đang thực hiện tại cơ quan là 72 TTHC thuộc 08 lĩnh vực chuyên môn, đã tổ chức giải quyết theo cơ chế một cửa là 52 TTHC. Trong năm 2015 và 3 tháng đầu năm 2016, cơ quan đã tiếp nhận 628 hồ sơ các loại, đã giải quyết được 578 hồ sơ (giải quyết trước và đúng hạn là 551 hồ sơ); trong quá trình thực thi nhiệm vụ, Sở đã chủ động rút ngắn thời hạn giải quyết một số TTHC có liên quan đến hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Qua buổi làm việc, Sở Xây dựng đề xuất một số kiến nghị nhằm rút ngắn thời hạn giải quyết và đơn giản hóa việc thực hiện các TTHC thuộc phạm vi thẩm quyền, như: cơ chế phối hợp lấy ý kiến giữa các ngành, tổ chức thực hiện cơ chế một cửa liên thông trong giải quyết các TTHC....

Tại buổi làm việc, các cơ quan liên quan đã cùng với Sở Xây dựng rà soát quy trình giải quyết một số TTHC có tần suất giải quyết nhiều, các TTHC liên quan đến các hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh để tham mưu UBND tỉnh kiến nghị hoặc xem xét đơn giản hóa việc thực hiện theo thẩm quyền.

Phát biểu kết thúc buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Xây dựng chủ động rà soát và phối hợp với Sở Tư pháp tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh công bố kịp thời các TTHC của ngành; sau công bố, tổ chức công khai, minh bạch TTHC theo đúng quy định; trước mắt, phải quyết liệt thực hiện rút ngắn thời gian giải quyết các TTHC liên quan đến hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh so với hiện nay; đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, theo dõi và giải quyết các TTHC; kịp thời thông tin, minh bạch quá trình xử lý hồ sơ trên trang thông tin điện tử của cơ quan; tiếp tục rà soát quy trình, cách thức thực hiện các TTHC thuộc lĩnh vực để tham mưu UBND tỉnh xem xét chỉ đạo trong công tác phối hợp lấy ý kiến, tổ chức thực hiện song song một số quy trình, TTHC liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh...

Nguồn: kontum.gov.vn
Số lượt xem:1927