Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Sở Xây dựng Kon Tum tổ chức sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng đợt 02 năm 2018
4-7-2018

Tham dự đợt sát hạch đợt này có 141 cá nhân đăng ký sát hạch 302 lĩnh vực đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề gồm: khảo sát xây dựng, thiết kế xây dựng công trình, giám sát thi công xây dựng, định giá xây dựng…

Quan cảnh phòng thi sát hạch

Việc sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề được thực hiện theo hình thức thi trắc nghiệm trên máy vi tính. Đề sát hạch bao gồm 15 câu hỏi về kiến thức chuyên môn và 10 câu hỏi về kiến thức pháp luật có liên quan đến lĩnh vực đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề. Các câu hỏi được lấy ngẫu nhiên từ Bộ câu hỏi trắc nghiệm  phục vụ sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng do Bộ Xây dựng công bố. Thời gian sát hạch tối đa là 30 phút, số điểm tối đa cho mỗi đề sát hạch là 100 điểm (4 điểm/1 câu). Cá nhân có kết quả sát hạch đạt từ 80 điểm trở lên được xem xét cấp chứng chỉ hành nghề theo quy định. Trường hợp cá nhân được miễn sát hạch về kiến thức chuyên môn thì kết quả sát hạch về kiến thức pháp luật phải đạt số điểm từ 32 điểm trở lên.

Kết quả sát hạch đợt 02 năm 2018 có 294/302 bài sát hạch đạt yêu cầu, chiếm tỷ lệ 97,4%; 08/302 bài sát hạch không đạt yêu cầu, chiếm tỷ lệ 2,6%.

Các cá nhân có kết quả sát hạch đạt yêu cầu là cơ sở để Sở Xây dựng Kon Tum thực hiện các bước tiếp theo để xem xét, cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng theo quy định.

Tin: Việt Lãm
Số lượt xem:2006