Thứ 4, ngày 8 tháng 5 năm 2024
Hội nghị giao ban công tác xây dựng Quý I-2024
12-3-2024
Thực hiện Kế hoạch số 45/KH-SXD ngày 02/6/2023 của Sở Xây dựng, sáng ngày 07 tháng 3 năm 2024, tại Hội trường Trung tâm huyện Tu Mơ Rông, Sở Xây dựng đã phối hợp với UBND huyện Tu Mơ Rông tổ chức Hội nghị giao ban công tác xây dựng Quý I năm 2024, đồng chí Nguyễn Quang Hải - Giám đốc Sở Xây dựng chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Sở và các phòng chuyên môn Sở Xây dựng; đồng chủ trì có đồng chí Phạm Xuân Quang, Phó Chủ tịch UBND huyện Tu Mơ Rông; lãnh đạo Phòng Kinh tế - Hạ tầng các huyện, Phòng Quản lý đô thị thành phố Kon Tum.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe đại diện Phòng Kinh tế - Hạ tầng các huyện, Phòng Quản lý đô thị thành phố Kon Tum báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ liên quan đến lĩnh vực xây dựng trên địa bàn các huyện, thành phố (quy hoạch, kiến trúc, xây dựng, phát triển đô thị, hạ tầng kỹ thuật, nhà ở...); các khó khăn, vướng mắc, bất cập trong quá trình triển khai thực hiện; dự kiến nội dung tham mưu triển khai trong thời gian đến và các kiến nghị, đề xuất.

Sau khi nghe các đơn vị báo cáo, lãnh đạo các Phòng chuyên môn thuộc Sở Xây dựng đã trao đổi về cách hiểu, vận dụng quy định pháp luật liên quan trong việc tham mưu; đồng thời lãnh đạo Phòng Kinh tế - Hạ tầng các huyện, Phòng Quản lý đô thị chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình tham mưu; qua đó Hội nghị thống nhất về nguyên tắc, phương pháp, nội dung tham mưu, xử lý công việc nhằm đảm bảo đúng quy định và phù hợp với thực tiễn của từng địa phương. Đối với những nội dung vướng mắc do thực tiễn đặt ra nhưng pháp luật chưa quy định, Sở Xây dựng ghi nhận, tiếp thu để tổng hợp tham mưu UBND tỉnh tham vấn, kiến nghị các bộ, ngành trung ương trong thời gian đến.

Với tinh thần cởi mở, tích cực, Hội nghị đã giúp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác xây dựng đối với các huyện, thành phố, nhất là công tác quy hoạch xây dựng, phát triển đô thị, quản lý nhà ở,…. Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Hải - Giám đốc Sở đã phát biểu chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm của ngành xây dựng trong thời gian tới, trong đó lưu ý đề nghị Phòng Kinh tế - Hạ tầng các huyện, Phòng Quản lý đô thị thành phố Kon Tum khẩn trương nghiên cứu, tham mưu UBND cấp huyện hoàn thành việc trình UBND tỉnh phê duyệt Nhiệm vụ quy hoạch xây dựng vùng huyện trình trong tháng 3/2024; phấn đấu hoàn thành phê duyệt Đồ án quy hoạch xây dựng vùng huyện trong tháng 9/2024 và chủ động công tác lập, phê duyệt Đồ án Quy hoạch chung xây dựng xã theo thẩm quyền của UBND cấp huyện trong tháng 12/2024 (đối với các xã nằm trong Kế hoạch năm 2024 đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu) đảm bảo đúng trình tự, đồng bộ, thống nhất giữa các quy hoạch (Quy hoạch xây dựng vùng huyện và Quy hoạch chung xây dựng xã) theo tinh thần Nghị quyết số 45/NQ-HĐND ngày 13 tháng 07 năm 2023 của HĐND tỉnh và ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh tại văn bản số 2350/UBND-KTTH ngày 21 tháng 07 năm 2023 về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 45/NQ-HĐND ngày 13 tháng 07 năm 2023 của HĐND tỉnh về chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 5 Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII.

Hội nghị kết thúc lúc 12h00 cùng ngày và hoàn thành toàn bộ nội dung theo Chương trình đã đề ra.

Quang cảnh Hội nghị giao ban quý I năm 2024 tại UBND huyện Tu Mơ Rông

Bài ảnh: Hương Giang – Bảo Tường