Thứ 5, ngày 9 tháng 5 năm 2024
Ban hành Hồ sơ thiết kế mẫu nhà tiêu hợp vệ sinh, chuồng trại chăn nuôi hợp vệ sinh trên địa bàn tỉnh
6-6-2018

Nhằm phục vụ Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020, để có căn cứ hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách… xây dựng mới, sửa chữa, nâng cấp công trình nhà tiêu hợp vệ sinh; xây dựng chuồng trại chăn nuôi hợp vệ sinh, góp phần đảm bảo tỷ lệ hộ có chuồng trại chăn nuôi hợp vệ sinh đạt chuẩn theo quy định; UBND tỉnh phê duyệt và ban hành Hồ sơ thiết kế mẫu nhà tiêu hợp vệ sinh, chuồng trại chăn nuôi hợp vệ sinh (quy mô dành cho hộ gia đình), cụ thể: 02 mẫu nhà tiêu (giá trị xây dựng 5,457 và 7,973 triệu đồng), 02 mẫu chuồng trại chăn nuôi heo (giá trị xây dựng 9,542 và 14,478 triệu đồng), 01 mẫu chuồng trại chăn nuôi bò (giá trị xây dựng 19,443 triệu đồng).

UBND tỉnh giao Sở Xây dựng công bố hồ sơ thiết kế mẫu trên Trang thông tin điện tử của Sở, theo dõi, hướng dẫn việc áp dụng thực hiện theo thiết kế mẫu, đề xuất UBND tỉnh xem xét, tháo gỡ các vướng mắc trong quá trình thực hiện. Đồng thời, giao Sở Tài chính hướng dẫn hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh, chuồng trại chăn nuôi hợp vệ sinh theo Thông tư số 43/2017/TT-BTC ngày 12/5/2017 của Bộ Tài chính.

Yêu cầu UBND các huyện, thành phố tổ chức phổ biến rộng rãi thiết kế mẫu đến người dân trên địa bàn quản lý, triển khai thực hiện phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, tổng hợp, báo cáo các vướng mắc trong quá trình thực hiện về UBND tỉnh (qua Sở Xây dựng) để điều chỉnh cho phù hợp./.

Nguồn: http://www.kontum.gov.vn.