Cho thuê nhà ở sinh viên thuộc sở hữu nhà nước
9-4-2020

Trình tthực hiện:

Bước 1. Sinh viên nộp hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Kon Tum.

- Địa chỉ: Số 70 đường Lê Hồng Phong, phường Quyết Thắng, TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

- Thời gian: Các ngày làm việc trong tuần. Buổi sáng: Từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút; buổi chiều: Từ 13 giờ 30 phút đến 16 giờ 30 phút.

Bước 2. Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Kon Tum có trách nhiệm tiếp nhận; kiểm tra hồ sơ; ghi giấy biên nhận đối với trường hợp hồ sơ đáp ứng theo quy định hoặc hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ đối với trường hợp hồ sơ không đáp ứng theo quy định.

Bước 3: Chuyển đơn vị có thẩm quyền xử lý (Đơn vị có thẩm quyền xử lý là Đơn vị quản lý vận hành nhà ở sinh viên). Đơn vị có thẩm quyền xử lý, hoàn thành và trả lại hồ sơ cho Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Kon Tum. Trường hợp không giải quyết thì có văn bản trả lời theo quy định.

Bước 4. Theo phiếu hẹn, cá nhân nhận kết quả tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Kon Tum.

Cách thức thực hiện:

Trực tiếp tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Kon Tum.

Thành phần,

số lượng hồ sơ:

a) Thành phần hồ sơ:

- Đơn đề nghị thuê nhà ở sinh viên (theo mẫu)

- Giấy tờ chứng minh thuộc đối tượng ưu tiên (nếu có);

b) Số lượng hồ sơ: 01 bộ

Thời hạn giải quyết:

Không quá 30 ngày, kể từ ngày cơ quan tiếp nhận hồ sơ nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Đối tượng thực hiện:

Học sinh, sinh viên theo học tại các cơ sở giáo dục đào tạo.

Cơ quan thực hiện:

- Đơn vị trực tiếp thực hiện: Đơn vị quản lý vận hành nhà ở sinh viên.

- Đơn vị phối hợp: Cơ sở giáo dục đào tạo sinh viên đang theo học.

Kết quả:

Hợp đồng thuê nhà ở sinh viên

Phí, Lệ phí:

Tên mẫu đơn, tờ khai:

Đơn đề nghị thuê nhà ở sinh viên (phụ lục số 10 Thông tư số 19/2016/TT-BXD ngày 30/6/2016);

- Hợp đồng thuê nhà ở sinh viên (phụ lục số 20 Thông tư số 19/2016/TT-BXD ngày 30/6/2016).

Yêu cầu, điều kiện:

Là học sinh, sinh viên đang theo học tại các cơ sở giáo dục đào tạo.

Căn cứ pháp lý:

- Luật Nhà ở năm 2014.

- Nghị định số 99/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ.

- Thông tư số 19/2016/TT-BXD ngày 30/6/2016 của Bộ Xây dựng.