Chi bộ Sở Xây dựng tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ lần thứ IX, nhiệm kỳ 2015 -2020
26-5-2015

Trong không khí phấn khởi thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn Quốc lần thứ XII, vào ngày 19/5/2015, Chi bộ Sở Xây dựng đã tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ IX, nhiệm kỳ 2015-2020. Đồng chí Võ Trung Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Bí thư Đảng uỷ khối các cơ quan tỉnh đã đến dự và chỉ đạo Đại hội.

CT

Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp một số khó khăn, nhưng với sự chủ động, sáng tạo và quyết tâm phấn đấu, Chi bộ Sở Xây dựng đã tích cực lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ VIII; hoàn thành tốt công tác tham mưu, quản lý ngành xây dựng 5 năm (2011-2015) và hàng năm; đề xuất nhiều cơ chế, chính sách quản lý nhà nước về lĩnh vực xây dựng trên địa bàn tỉnh.

Trong công tác xây dựng Đảng, Chi bộ Sở đã tập trung làm tốt công tác chính trị tư tưởng, tổ chức cán bộ và đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) của Đảng. Kết quả là, đa số các chỉ tiêu cơ bản đạt được mục tiêu đề ra: Kết nạp 03 đảng viên mới (mục tiêu là 04 đảng viên); 100% đảng viên đủ tư cách, hoàn thành tốt nhiệm vụ; các đoàn thể đạt tiêu chuẩn vững mạnh hàng năm; đảm bảo 100% đảng viên, công chức, viên chức và người lao động học tập, nghiên cứu, quán triệt đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Tại Đại hội, các đảng viên trong Chi bộ đã tích cực tham gia thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến mang tính xây dựng và thống nhất với các chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2015-2020.

Phát biểu chỉ đại Đại hội, đồng chí Võ Trung Thanh, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối đánh giá cao và biểu dương thành tích của Chi bộ Sở Xây dựng đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị Đảng bộ phát huy các thành tích đã đạt được, khắc phục các hạn chế, khuyết điểm để nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Chi bộ, xây dựng Chi bộ trong sạch, vững manh.

Đại hội đã thông qua Báo cáo chính trị, Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành khóa VIII, nhiệm kỳ 2010-2015 và Báo cáo tổng hợp ý kiến tham gia đối với dự thảo văn kiện Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh lần thức VI; đồng thời thông qua Nghị quyết Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2015-2020, với mục tiêu tổng quát: “Tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo của Chi bộ, tăng cường sức chiến đấu của đội ngũ đảng viên, quyết tâm lãnh đạo đơn vị thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan. Thực hiện thắng lợi nghi quyết Đại hội nhiệm kỳ IX”.  Các chỉ tiêu cụ thể: Chi bộ đạt tiêu chuẩn trong sạch, vững mạnh, phấn đấu đạt danh hiệu vững mạnh tiêu biểu; Lãnh đạo cơ quan, các đoàn thể chính trị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt tiêu chuẩn vững mạnh; 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ (trong đó 15% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ); 100% đảng viên, công chức, viên chức và người lao động được học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước; 100% công chức viên chức và người lao động hoàn thành nhiệm vụ hàng năm, trong đó trên 30% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Bồi dưỡng, thẩm tra đề nghị kết nạp từ 04 đảng viên trở lên; Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, tổ chức sinh hoạt chuyên đề mỗi quý 01 lần; Hàng năm, chi đoàn đạt danh hiệu vững mạnh, Công đoàn cơ sở vững mạnh tiêu biểu.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Chi bộ Sở lần thứ IX, gồm 5 đồng chí và bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ khối cơ quan tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2015 – 2020 gồm 03 đại biểu chính thức; 01 đại biểu dự khuyết.

Đại hội đã bầu trực tiếp Bí thư và Phó bí thư Chi bộ, Đồng chí Nguyễn Quang Hải được bầu giữ chức vụ Bí thư Chi bộ; đồng chí Nguyễn Xuân Lưu là Phó Bí thư Chi bộ./.

Tin: Thế Vương; ảnh: Đại Hội