Ngành xây dựng tỉnh Kon Tum nhận phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam Anh hùng tại thị xã An Nhơn, Bình Định
21-6-2013

Ngày 20/6/2013, Lãnh đạo UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh Kon Tum, Giám đốc Sở Xây dựng (thay mặt Lãnh đạo ngành Xây dựng tỉnh Kon Tum) và Giám đốc Công ty TNHH Đại An Kon Tum (đơn vị trực tiếp nhận phụng dưỡng Mẹ VNAH) đã dự lễ đăng ký và chính thức nhận phụng dưỡng suốt đời Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Huỳnh Thị Minh, nguyên quán: xã Phổ Quang, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi - hiện nay đang sống tại phường Bình Định, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định. Mẹ Huỳnh Thị Minh được Chủ tịch nước tặng thưởng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” (Quyết định số 589/QĐ-CTN, ngày 29/3/2013).

CT

Tại buổi lễ nhận phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, cùng với quà tặng của Ngành Xây dựng tỉnh Kon Tum, của Công ty, ngoài số tiền gửi phụng dưỡng hằng tháng, Giám đốc Công ty TNHH Đại An Kon Tum đã tặng Mẹ Huỳnh Thị Minh một sổ tiết kiệm trị giá 03 triệu đồng.

Phát huy truyền thống “Ăn quả nhớ người trồng cây”, “Uống nước nhớ nguồn” chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và những người có công với đất nước của dân tộc ta, được của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Kon Tum giới thiệu, Ngành Xây dựng tỉnh Kon Tum đã vận động các đơn vị thuộc ngành tiếp tục thực hiện phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, đến nay toàn Ngành đã nhận phụng dưỡng suốt đời 09 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng tại tỉnh Quảng Ngãi và tỉnh Bình Định (có hai Mẹ đã qua đời do tuổi cao).

Danh sách các đơn vị trong ngành Xây dựng Kon Tum đang trực tiếp phụng dưỡng suốt đời Bà mẹ Việt Nam Anh hùng:
     - Công ty TNHH Tư vấn và Xây dựng Đại An: 03 Mẹ.
     - Công ty TNHH Đông Sáng: 02 Mẹ.
     - Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và Xây dựng Chí Tâm: 01 Mẹ.
     - Công Ty Tư vấn xây dựng cầu đường Kon Tum: 01 Mẹ.
                                                                                                                                                                     Tin và ảnh: Đỗ Hội