Thứ 2, ngày 20 tháng 5 năm 2024
Sở Xây dựng tham mưu UBND tỉnh ban hành quyết định quy phạm pháp luật thuộc lĩnh vực hạ tầng kỹ thuật và lĩnh vực nhà ở.
3-8-2022

Sở Xây dựng đã tham mưu UBND tỉnh ban hành các quyết định quy phạm pháp luật thuộc lĩnh vực hạ tầng kỹ thuật và lĩnh vực nhà ở, gồm: Quyết định số 11/2022/QĐ-UBND ngày 03/6/2022 ban hành quy định về quản lý hoạt động cấp nước sạch trên địa bàn tỉnh Kon Tum; Quyết định số 12/2022/QĐ-UBND ngày 03/6/2022 ban hành quy định về quản lý bán, cho thuê, thuê mua nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh.

Đây là lần đầu tiên tỉnh Kon Tum có một văn bản pháp quy về quản lý hoạt động cấp nước sạch trên địa bàn tỉnh. Qua đó, nhằm thực hiện bảo đảm cấp nước sạch an toàn, liên tục và chống thất thu nước sạch, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và bảo vệ sức khỏe con người, giảm tỷ lệ thất thoát, tiết kiệm tài nguyên nước và bảo vệ môi trường.

Đối với hoạt động quản lý bán, cho thuê, thuê mua nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh, với quan điểm bám sát quy định và cụ thể hóa các quy định mới của Chính phủ, của Bộ Xây dựng đồng thời trên cơ sở thực tiễn đặc thù của địa phương Kon Tum; Sở đã tham mưu UBND tỉnh ban hành Quyết định số 12/2022/QĐ-UBND ngày 03/6/2022 thay thế Quyết định số 37/2017/QĐ-UBND ngày 21/8/2017 quy định về mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội do doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ gia đình, cá nhân bỏ vốn đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Hai quyết định đều có hiệu lực thi hành kể từ ngày 16/6/2022. Nội dung các quyết định được đăng tải tại chuyên mục “Công tác chuyên môn/Cải cách hành chính” trên Trang Thông tin điện tử Sở Xây dựng tỉnh Kon Tum./.

Liễu Hạnh