Đăng Nhập
banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Góp ý web
Thủ tục hành chính
Email Kontum
VBPL_CP
banner
LƯỢT TRUY CẬP
86.419
TRẢ LỜI Ý KIẾN NGƯỜI DÂN

Sở Xây dựng xin trả lời ý kiến của anh Nguyễn Văn Hiếu về Áp dụng định mức chi phí sử dụng lại thiết kế theo Quyết định số 957/QĐ-BXD, ngày 29/9/2009 của Bộ Xây dựng.

 

 

Áp dụng định mức chi phí sử dụng lại thiết kế theo Quyết định số 957/QĐ-BXD, ngày 29/9/2009 của Bộ Xây dựng
 
Qua trang thông tin điện tử, Sở Xây dựng Kon Tum có nhận câu hỏi của ông Nguyễn Văn Hiếu địa chỉ Email: vanhieubql@gmail.com hỏi:  Hiện nay tôi có nhận lập 02 báo cáo kinh tế kỹ thuật công trình dân dụng (nhà ở cho học sinh) ở trên địa bàn hai xã của một huyện. Khi tính chi phí lập báo cáo kinh tế kỹ thuật thì 01 công trình được nhân với hệ số 3.6% theo điểm 3.2.1 của quyết định 957. Còn 01 công trình còn lại thì ban thẩm định yêu cầu là phải nhân thêm hệ số k=0.36 theo thiết kế lặp lại tại mục b điểm 3.3.6.2 vì cho rằng công trình thứ hai gần giống công trình thứ nhất. Vì vậy cho tôi hỏi việc áp dụng như thế có đúng không vì công trình tôi thiết kế chỉ giống nhau về mặt kiến trúc, còn về diện tích thì khác nhau, kết cấu móng khác nhau (chiều sâu chôn móng khác, kích thước đáy móng khác). Và xin quý cơ quan cho tôi biết thêm công trình thứ nhất tại mục b điểm 3.3.6.2 được hiểu như thế nào.
 
Giải đáp vấn đề Ông Hiếu hỏi, Phòng Quản lý Xây dựng, Sở Xây dựng Kon Tum trả lời như sau:
 
1. Công trình thứ nhất quy định tại tiết b, điểm 3.3.6.2, mục 3.3 của Phần định mức ban hành kèm theo Quyết định số 957/QĐ-BXD, ngày 29/9/2009 của Bộ Xây dựng được hiểu là công trình ban đầu (được tính trong cụm công trình hoặc trong một dự án có đánh số từ 1 trở đi), hay nói cách khác là tư vấn thiết kế công trình thứ nhất không tận dụng được thiết kế công trình đã có trước đó.
 
2. Căn cứ Điều 25 Nghị định số 112/2009/NĐ-CP, ngày 14/12/2009 của Chính phủ về Quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình, quy định quyền và trách nhiệm của chủ đầu tư, theo đó chủ đầu tư tổ chức kiểm soát chi phí đầu tư xây dựng công trình theo quy định, do vậy để quản lý chi phí thiết kế công trình theo như Ông trình bày các bên giao nhận thầu phải có phần thương thảo hợp đồng về định mức chi phí thiết kế của công trình thứ hai.    
                                             
                                                                                  Phòng Quản lý XD

 

Đăng bởi : Nguyễn Việt Lãm Ngày đăng : 10/09/2014 Lượt xem : 1051
Quay Về

THÔNG BÁO
THÔNG TIN CHUNG
VBPL_KonTum
HoChiMinh
Tạp chí CS
Nông thôn mới
Mẫu thiết kế nhà ở