Bạn đang ở :   Tin tức > Tin hoạt động ngành
    Đăng Nhập
Banner
Banner
Banner
Góp ý web
Thủ tục hành chính
Email Kontum
VBPL_CP
banner
banner
Banner
LƯỢT TRUY CẬP
86.419
TIN HOẠT ĐỘNG NGÀNH

Đoàn công tác của Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Kon Tum do Đồng Chí Đỗ Hoàng Liên Sơn - Giám đốc Sở Xây dựng làm trưởng đoàn đến kiểm tra, làm việc tại huyện Đăk Tô và huyện Tu Mơ Rông.

      Thực hiện kế hoạch kiểm tra theo Quyết định số 37/QĐ-BCĐ, ngày 25/3/2013 của Ban Chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh Kon Tum. Trong hai ngày 16 và 17 tháng 5, Đoàn công tác do Đồng chí Đỗ Hoàng Liên Sơn - Giám đốc Sở Xây dựng, Ủy viên thường trực Ban chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng NTM tỉnh làm Trưởng đoàn, các thành viên tham gia gồm đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài Chính, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn và Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh.

     

    
      Đoàn công tác đã làm việc với Ban chỉ đạo Chương trình xây dựng NTM của huyện Đăk Tô và huyện Tu Mơ Rông và kiểm tra tình hình thực tế tại hai xã điểm là xã Diên Bình thuộc huyện Đăk Tô và xã Đăk Rơ Ông thuộc huyện Tu Mơ Rông.
    
     Tại các buổi làm việc, Đoàn công tác đã nghe Ban chỉ đạo Chương trình xây dựng NTM của huyện và xã báo cáo tình hình triển khai thực hiện và những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM. Đại diện các sở, ban, ngành tham gia đoàn công tác đã giải đáp những thắc mắc, đưa ra ý kiến để tập trung tháo gỡ những khó khăn trong quá trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.
 
     Đồng chí Đỗ Hoàng Liên Sơn ghi nhận và đánh giá cao kết quả thực hiện tại huyện Tu Mơ Rông và huyện Đăk Tô, đồng thời, đề nghị Ban chỉ đạo Chương trình xây dựng NTM các huyện lưu ý một số vấn đề trọng tâm: Tập trung chỉ đạo, tăng cường công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức của người dân về ý nghĩa của chương trình; rà soát, đánh giá lại các tiêu chí nông thôn mới theo Quyết định số 342/QĐ-TTg, ngày 20/2/2013 của Thủ tướng Chính phủ; công tác quy hoạch phải đi trước một bước làm cơ sở thực hiện các chương trình, dự án do vậy cần nâng cao chất lượng và đẩy nhanh tiến độ lập các đồ án quy hoạch; để các xã Đăk Rơ Ông, Diên Bình đạt được các tiêu chí nông thôn mới vào năm 2015 theo kế hoạch của tỉnh. Ban chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng NTM các huyện phải thường xuyên nắm bắt tình hình, kịp thời giúp các xã tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ đạt được các tiêu chí nông thôn mới. Trong quá trình triển khai thực hiện, phát sinh những khó khăn, vướng mắc kịp thời báo cáo về Ban chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng NTM tỉnh xem xét, chỉ đạo./.

Tin, ảnh: Công Thiện

 

Đăng bởi : Nguyễn Việt Lãm Ngày đăng : 27/05/2013 Lượt xem : 1597
Quay Về

THÔNG BÁO
THÔNG TIN CHUNG
VBPL_KonTum
HoChiMinh
Tạp chí CS
Nông thôn mới
Mẫu thiết kế nhà ở
Website liên Kết