Bạn đang ở :   Tin tức > Thông báo
    Đăng Nhập
banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Góp ý web
Thủ tục hành chính
Email Kontum
VBPL_CP
banner
LƯỢT TRUY CẬP
86.419
HOẠT ĐỘNG XÂY DỰNG

Sở Xây dựng Kon Tum tổ chức sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng đợt 04 năm 2019

       Ngày 20 tháng 8 năm 2019, Sở Xây dựng đã tổ chức sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng đợt 04 năm 2019 cho các cá nhân đang hoạt động xây dựng trên địa bàn tỉnh.

       Tổng số hồ sơ cá nhân đăng ký tham dự sát hạch trong đợt 04/2019 có 35 cá nhân với 60 lĩnh vực gồm: Khảo sát xây dựng, thiết kế xây dựng công trình, giám sát thi công xây dựng, định giá xây dựng, quản lý dự án…, Trong đó có 02 cá nhân không tham gia sát hạch gồm 02 lĩnh vực.

Quang cảnh phòng sát hạch
 
      Việc sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề được thực hiện theo hình thức thi trắc nghiệm trên máy vi tính. Đề sát hạch bao gồm 20 câu hỏi về kiến thức chuyên môn và 05 câu hỏi về kiến thức pháp luật có liên quan đến lĩnh vực đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề. Các câu hỏi được lấy ngẫu nhiên từ Bộ câu hỏi trắc nghiệm  phục vụ sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng do Bộ Xây dựng công bố. Thời gian sát hạch cho mỗi lĩnh vực tối đa là 30 phút, số điểm tối đa cho mỗi đề sát hạch là 100 điểm, trong đó điểm tối đa cho phần kinh nghiệm nghề nghiệp là 80 điểm, điểm tối đa cho phần kiến thức pháp luật là 20 điểm. Cá nhân có kết quả sát hạch phần kiến thức pháp luật tối thiểu 16 điểm và tổng điểm từ 80 điểm trở lên thì đạt yêu cầu để xem xét cấp chứng chỉ hành nghề. Trường hợp cá nhân được miễn sát hạch về kiến thức chuyên môn thì đề sát hạch bao gồm 10 câu về kiến thức pháp luật. Thời gian sát hạch tối đa là 12 phút. Số điểm tối đa cho mỗi đề sát hạch là 40 điểm. Cá nhân có kết quả sát hạch từ 32 điểm trở lên thì đạt yêu cầu để xem xét cấp chứng chỉ hành nghề.
 
      Kết quả sát hạch đợt 04 năm 2019 có 41/58 bài sát hạch đạt yêu cầu, chiếm tỷ lệ 70,7%; 17/58 bài sát hạch không đạt yêu cầu, chiếm tỷ lệ 29,3%.
 
      Các cá nhân có kết quả sát hạch đạt yêu cầu là cơ sở để Sở Xây dựng Kon Tum thực hiện các bước tiếp theo để xem xét, cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng theo quy định.

 

 Tin: Việt Lãm
Đăng bởi : Việt Lãm Ngày đăng : 21/08/2019 Lượt xem : 1390
Quay Về

THÔNG BÁO
THÔNG TIN CHUNG
HoChiMinh
Tạp chí CS
Nông thôn mới
Mẫu thiết kế nhà ở
khoinghiep
Website liên Kết